มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง มีบัณฑิตเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรมาแล้ว จำนวน 21 รุ่น โดย มหาวิทยาลัยได้สำรวจความคิดเห็นของผู้ใช้งานบัณฑิตหรือนายจ้างบัณฑิตแต่ละรุ่นเป็นประจำทุกปีเพื่อให้ทราบถึงคุณภาพบัณฑิตที่มหาวิทยาลัยได้ผลิตออกไปสู่สังคม ซึ่งการสำรวจดังกล่าวเป็นการสะท้อนมุมมองของผู้ใช้งานบัณฑิตของมหาวิทยาลัยในฐานะผู้มีส่วนได้ส่วนเสียโดยตรง ทั้งนี้ข้อมูลที่ได้รับจากผู้ใช้งานบัณฑิตนับว่าเป็นประโยชน์อย่างมากต่อการพัฒนาคุณภาพบัณฑิตของมหาวิทยาลัย

อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจากผู้ใช้งานบัณฑิตแล้ว ผู้ปกครองของบัณฑิตก็ถือเป็นผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่สำคัญอีกกลุ่มหนึ่ง เนื่องจากเป็นผู้รับผิดชอบและผู้สนับสนุนโดยตรงในการส่งบัณฑิตเข้ามาศึกษาในมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงเช่นกัน ดังนั้นการสำรวจความคิดเห็นผู้ปกครองของบัณฑิตจึงเป็นอีกมุมมองหนึ่งที่จะสะท้อนให้เห็นถึงคุณภาพของบัณฑิตที่มหาวิทยาลัยได้ผลิตออกสู่สังคม ทั้งนี้ผลจากการสำรวจจะได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการปรับปรุงคุณภาพบัณฑิต และพัฒนาการเรียนการสอนต่อไป

สามารถเข้าดู ผลการสำรวจความคิดเห็นผู้ปกครองของบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษา ​ รุ่นปีการศึกษา 2565 ได้ที่นี่ >>

สอบถามเพิ่มเติม: รุ่งกานต์ วิชาลัย
ฝ่ายสารสนเทศและบริหารจัดการ ส่วนนโยบายและแผน มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
หมายเลขโทรศัพท์ 0 5391 6033  E-mail rungkan.wic@mfu.ac.th

ความคิดเห็นผู้ปกครอง | ส่วนนโยบายและแผน มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (mfu.ac.th)