​สรุปผลการศึกษาภาวะการมีงานทำของบัณฑิต รุ่นปีการศึกษา 2565

หมวดหมู่ข่าว: Planning-ข่าวสาร

ภาวะการมีงานทำของผู้สำเร็จการศึกษา มีความสำคัญต่อการดำเนินงานของสถาบันอุดมศึกษาเพราะนอกจากจะเป็นสิ่งที่ชี้ให้เห็นถึงผลสัมฤทธิ์ของการจัดการศึกษาที่ถือเป็นภารกิจที่สำคัญลำดับแรกแล้วยังเป็นตัวชี้วัดคุณภาพที่สำคัญของการประเมินคุณภาพการศึกษาระดับอุดมศึกษา ตลอดจนเป็นข้อมูลที่สะท้อนถึงความสำคัญของสถาบันอุดมศึกษาที่มีต่อการพัฒนาเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมของประเทศ

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงในฐานะสถาบันอุดมศึกษาได้ตระหนักถึงความสำคัญของการสำรวจภาวะการมีงานทำของบัณฑิตอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด โดยที่ผ่านมามหาวิทยาลัยได้ดำเนินการสำรวจภาวะการมีงานทำของบัณฑิตมาแล้ว 20 รุ่น การสำรวจครั้งนี้เป็นการสำรวจภาวะการมีงานทำของผู้สำเร็จการศึกษา รุ่นปีการศึกษา 2565 ซึ่งเป็นรุ่นที่ 21 โดยมีผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีภาคปกติ จำนวนทั้งสิ้น 2,927 คน

ข้อมูลที่ได้จากการสำรวจครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาคุณภาพและมาตรฐานของการเรียนการสอน และพัฒนาคุณภาพบัณฑิตของมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงให้เป็นที่ยอมรับและสอดคล้องกับความต้องการของสังคมต่อไป

สามารถเข้าดู สรุปผลการศึกษาภาวะการมีงานทำของบัณฑิต รุ่นปีการศึกษา 2565 ได้ที่นี่ >>

สอบถามเพิ่มเติม: รุ่งกานต์ วิชาลัย
หมายเลขโทรศัพท์ 0 5391 6033  E-mail rungkan.wic@mfu.ac.th

ภาวะการมีงานทำ | ส่วนนโยบายและแผน มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (mfu.ac.th)

|   |  56 ครั้ง